Cung Bạch Dương (21/3 – 19/4) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Bạch Dương hay thường được gọi là Bạch Dương hoặc Dương Cưu (“Aries”), là cung đứng đầu trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Bạch Dương được sinh ra trong khoảng từ 21/3 – 19/4. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Bạch Dương cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

Biểu tượng cung bạch dương

Bạch Dương rất năng động và nhiệt huyết. Luôn là người tiên phong trong công việc và chuyện bạn bè. Vì là cung đứng đầu tiên trong 12 cung Hoàng Đạo nên Bạch Dương luôn đi đầu trong tất cả mọi hoạt động.

Sơ lược về Cung Bạch Dương

 • Biểu tượng: Dấu hiệu của Bạch Dương là hình ảnh phá cách cái đầu của con cừu đực. Trong truyền thuyết Hy lạp, Bạch Dương là con cừu của thần Zeus, có bộ lông bằng vàng, tên Aries, luôn bị nhà thám hiểm Jason săn đuổi trên con thuyền Argo.
 • Con số may mắn: 1 và 9
 • Sao chiếu mạng: Sao Hỏa (biểu trưng cho khát vọng, quyền lực, chiến tranh, bạo lực và lòng can đảm)
 • Màu may mắn: cam, đỏ thắm
 • Ngày may mắn: Thứ Ba
 • Môn thể thao: taekwondo
 • Nước hoa: đàn hương, oải hương
 • Sức khỏe:  Cần chú ý đến đầu, mặt , răng trên và não
 • Khẩu hiệu: Đừng chen vào con đường của tôi!
 • Đá may mắn: kim cương, hồng ngọc (ruby), thạch anh đỏ
 • Mong ước thầm kín: trở thành thủ lĩnh
 • Điều làm bạn buồn phiền: sự kích động
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Các cung không hợp: Thiên Bình
 • Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Món quà yêu thích nhất: dụng cụ thể thao, quần áo hoặc dụng cụ làm việc
 • Thích: sự tiên phong, sự chiến thắng, sáng tạo, làm việc, sự khởi đầu mới, sự quả quyết
 • Ghét: tuân lệnh, chia sẻ, thua cuộc, chờ đợi, sự thô bạo và những người sống phụ thuộc
 • Sức quyến rũ: Bạch Dương thường rất lãng mạn và tự tin, họ thích theo đuổi người khác chứ không thích bị người khác theo đuổi. Thẳng thắn và phóng khoáng khiến họ không tốn công sức trong công việc lôi cuốn sự thu hút với người khác giới. Sự kỳ vọng, hưng phấn và tươi mới của họ sẽ luôn mang đến cho người khác cảm giác lãng mạn đến ngỡ ngàng và sự kích thích vô cùng mạnh mẽ.
 • Khuyết điểm: Bạch Dương thường đặt người mình yêu ở vị trí quan trọng nhất, vì vậy mà sự ghen tuông ở họ cũng vô cùng ghê gớm. Với bản tính nóng vội và thẳng thắn khiến họ không có lòng kiên nhẫn và không muốn lãng phí thời gian cho việc chờ đợi bất cứ điều gì.

Truyền Thuyết Cung Bạch Dương

Vua xứ Croneus – Athamas có con trai là Phrius, con gái Helle và người vợ đầu Nephele – con gái của nữ thần mây. Như các vị vua khác ham mê nhan sắc, khi không còn tình cảm với vợ, nhà vua Athamas đuổi Nephele đi để cưới Ino (con gái của Cadmus vua xứ Thebes). Sau khi có 2 con với nhà vua, Ino tỏ lòng ghen tức với con của Nephele và tìm cách để con mình kế vị ngôi báu.

biểu tượng cung bạch dương

Thời điểm đó, ngô là nông sản chính của xứ Croneus cho người và thú vật. Ino đã âm thầm phá mùa màng bằng cách thuyết phục phụ nữ của vương quốc rang nó lên trước khi gieo trồng, điều này khiến ngô không nảy mầm được. Nhà vua đã sai cho nhà tiên tri đi hỏi thần linh về hiện tượng này, nhưng nhà tiên tri nhanh chóng bị Ino hối lộ và bắt ông ta nói dối rằng hai con của Nephele chính là nguồn gốc hiểm họa. Nhà vua phải tế thần Phrius và Helle thì mùa màng mới trở lại. Mặc dù thương con, nhưng để cứu vương quốc, nhà vua nghe theo lời khuyên này.

May thay, lo cho sự an toàn của hai con, Nephele đã phái một người bảo vệ đội lốt con cừu có bộ lông bằng vàng gọi là Aries do thần Zeus tặng cho bà. Khi ngày tế lễ đến, con cừu Aries đã thúc Phrius và Helle ngồi trên lưng và bỏ chạy băng qua đại dương nhưng không may Helle bị rơi chết ở biển (nơi nàng chết được gọi là Hellesponte). Còn lại Phrius sống sót và lưu lạc đến vương quốc Colchis.

Vua và hoàng hậu ở vương quốc Colchis do hiếm muộn con trai nên nhận Phrius làm con. Sau đó chàng cưới công chúa của vương triều Colchis. Để cám ơn Zeus, chàng tế lễ con cừu và treo bộ lông cừu ở vị trí đặc biệt, và sai con rồng không bao giờ ngủ canh giữ tại Colchis. Aries được Zeus treo lên bầu trời để tôn vinh lòng can đảm của con vật.

Bộ lông vàng của chú cừu đực Aries sau này trở thành báu vật khuynh thành của vương quốc Colchis. Chính vì bộ lông ấy mà người anh hùng trong thần thoại Hy Lạp – Jason đã tìm kiếm trong suốt hành trình truy tìm bộ lông cừu vàng nổi tiếng của mình, được kể lại rất kỹ trong câu chuyện về cuộc viễn chinh của nhóm thủy thủ tàu Argo.

Tính Cách Cung Bạch Dương

Giống như con cừu tượng trưng của mình, Bạch Dương luôn không thích nghe theo sự chỉ huy của người khác.Họ thích tự mình quyết định,làm việc. Mỗi con cừu đầu đàn phải chiến đấu với những kẻ chống đối để chứng minh mình là thống soái bầy cừu.

cung bạch dương - aries

Bạch Dương sàng đón nhận thử thách giống như phong cách của những con cừu đầu đàn. Luôn chuẩn bị tinh thần khắc phục khó khăn, sẵn sàng đón sự tấn công của đối thủ. Họ luôn quan niệm “Tấn công là phương thức phòng thủ tốt nhất” là phương thức nhiều khi sẽ gặt được thành quả tốt đẹp. Nhưng nhiều khi nó hoàn toàn không phải là một liều thuốc linh đan thần diệu.

Chòm Bạch Dương giàu tinh thần cạnh tranh, họ không giảo hoạt giả tạo, lừa gạt người khác. Trong họ có một loại cảm giác danh dự, hành vi cử chỉ của họ lúc nào cũng để lộ ra một phong độ kị sĩ. Hơn nữa họ có khả năng khôi phục rất mạnh, sau khi gặp phải những trắc trở, họ có thể rất nhanh chóng đứng dậy, tiếp tục tiến lên với một tinh thần phấn chấn.

Tình Yêu Cung Bạch Dương

Tình yêu hiểu theo nghĩa rộng, bao gồm cả tình yêu khác giới, tình phụ tử, bạn bè và thành viên trong gia đình. Đặc biệt trên phương diện đối xử với con cái, Bạch Dương đã biểu hiện một cách rõ ràng bản năng bảo vệ. Dưới biểu hiện nôn nóng hấp tấp, kích động, họ luôn tiềm ẩn lòng trách nhiệm lớn lao với người thân.

tình yêu cung bạch dương

Với ảnh hưởng của văn hóa phương tây, một số người thuộc Bạch Dương nhận thức được nuôi dưỡng con cái là trách nhiệm cao cả. Họ không thể từ bỏ nó, từ đó họ sẽ dứt khoát không sinh con. Nhưng đến khi trở thành cha mẹ, họ sẽ hi sinh tất cả. Họ gửi gắm hi vọng vào đứa con của mình, mong chúng có lòng dũng cảm, ý tiến thủ, ý chí mạnh mẽ.

Sự Nghiệp Cung Bạch Dương

Đây là lĩnh vực mà Bạch Dương tỏa sáng nhất. Với bản năng sáng tạo, hoài bão đã thúc đẩy họ đạt được những thành công lớn trong sự nghiệp.Khả năng lãnh đạo vốn có khiến Bạch Dương ra lệnh nhiều hơn là phải tuân lệnh người khác.

cung bạch dương - sự nghiệp

Bạch Dương khi đối mặt với thử thách, họ nhanh chóng đánh giá được tình hình và tìm cách giải quyết. Họ được gắn liền với lửa cũng như khát vọng chinh phục chiến thắng. Sự cạnh tranh chỉ làm cho Bạch Dương mạnh mẽ và cháy sáng hơn. Những công việc phù hợp với Bạch Dương đó là: bất động sản, kinh doanh, quản lý và lãnh đạo.

Bạch Dương đầy sức sống, luôn quyết đoán, sống tình cảm, bạn sẽ làm những việc đòi hỏi nghị lực và lòng tự tin. Do luôn cần nguồn năng lượng dồi dào để tiếp thêm sức mạnh cho mình nên những công việc liên quan đến sức khỏe là thích hợp với bạn nhất.

Leave a Reply