Cung Bảo Bình (20/01 – 18/02) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Bảo Bình hay thường được gọi là Bảo Bình (“Aquarius”), là cung đứng thứ 11 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Bảo Bình được sinh ra trong khoảng từ 20/01 – 18/02. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Bảo Bình cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

biểu tượng cung bảo bình

Là những người có trí tưởng tượng rất phong phú, đó vừa là điểm mạnh cũng là điểm yếu của Bảo Bình. Điểm mạnh là họ có cái nhìn rất toàn diện trước khi giải quyết vấn đề nào đó. Còn điểm yếu là đôi khi họ cũng làm phức tạp hóa vấn đề. Nếu làm việc việc với họ bạn có thể hoàn toàn yên tâm vì Bảo Bình sống rất có trách nhiệm.

Sơ lược về Cung Bảo Bình

 • Biểu tượng: Người Mang Nước
 • Con số may mắn: 2, 3 , 4, 7 và 8
 • Sao chiếu mệnh:  Sao Thổ và sao Thiên vương
 • Nguyên tố: Không khí
 • Màu sắc may mắn: Xanh lá cây (xanh lục nhạt), đen, xanh da trời, xanh lơ, ngọc lam
 • Đá may mắn: Thạch anh tím, ngọc bích, topaze hồng, và moonstone, mã não, hổ phách, khoáng ziricon, saphire xanh thẫm trong suốt, ngọc thạch lựu. Đá Ngọc lam mang lại may mắn cho Bảo Bình. Đó là biểu tượng cho những ước mơ và hoài bão về tương lai tươi đẹp.
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Món quà yêu thích: Những món quà mang tính chất huyền bí hoặc liên quan đến nghệ thuật nhất
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trên sân khấu
 • Công việc hoàn hảo: Diễn viên, tổ chức du lịch biển
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung hợp: Song Tử, Thiên Bình và Bảo Bình.
 • Cung không hợp: Sư Tử, Hổ Cáp
 • Điều khiến bạn bế tắc: Công việc nặng nhọc
 • Yêu thích: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm
 • Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến

Truyền Thuyết Cung Bảo Bình

Trong các nền văn hóa cổ đại như Babylon, Ai Cập hay Hy Lạp, có một vị thần tên “Thần mang nước” hay “Thần đổ nước”. Nước là khởi nguồn và duy trì sự sống, do đó quyền lực làm đổ nước xuống từ thiên đường nằm trong số các quyền lực được con người tôn kính nhất. Trong thần thoại Hy Lạp thì Zeus đóng vai trò “Người mang nước”. Với cương vị là chúa tể các vị thần, một trong những các nhiệm vụ quan trọng của ngài là tạo ra bão. Từ đó chòm sao Aquarius là biểu tượng cho thần mang nước Zeus.

cung bảo bình - người mang nước

Trong một thần thoại khác nói đến Deucalion, người sống sót duy nhất sau trận đại hồng thủy thời đại đồ sắt Hy Lạp. Ở thời đại đồ sắt này, con người tàn bạo như thú vật, giết chóc lẫn nhau bất kể cha con, họ hàng. Các lời giáo huấn của thần thánh được họ bỏ ngoài tai. Do quá thất vọng, Zeus tạo ra đại hồng thủy, giết chết mọi thứ trừ Deucalion và vợ Pyrrha (Trong chuyến thăm trái đất cuối cùng, Zeus thấy đôi vợ chồng này dù sống trong túp lều đơn sơ không đủ thức ăn, vật dụng nhưng vẫn cung cấp đủ thức ăn cho ngài nên ông đã cho họ sống qua trận bão lụt). Sau đó Zeus giúp họ tạo ra chủng tộc người mới mạnh mẽ và có đạo đức hơn. Từ đó Deucalion chính là “Người mang nước” đặc trưng bằng chòm sao Aquarius.

Tính Cách Cung Bảo Bình

Thông thái và hiểu biết là đặc trưng của Bảo Bình. Họ độc đáo, có tài phát minh và hết sức mạnh mẽ. Phong cách ăn mặc của họ kỳ cục, có thể đi tất thể thao với mặc vest cũng chẳng sao. Thêm nữa, Bảo Bình luôn là người đến trễ vì thời gian không có nghĩa lý gì với họ. Có hai mẫu người điển hình thuộc cung Bảo Bình. Mẫu người thứ nhất là những người rất nhút nhát, thích không khí hòa bình, tĩnh lặng. Còn lại là những người khá bạo dạn, có năng lực và đôi khi hơi lập dị.

Bảo Bình là những người luôn có tầm nhìn xa trông rộng, độc lập tự chủ và có ý chí tiến thủ. Họ luôn bộc lộ sự coi thường với các hành vi bảo thủ. Tư tưởng của Bảo Bình luôn cao hơn người khác một bậc, họ luôn tự tin dự đoán trước tương lai. Từ đó mọi người cho họ là những người theo chủ nghĩa cá nhân. Không cảm thấy tổn thương vì sự đánh giá này, ngược lại họ còn cảm thấy vui vẻ. Tư tưởng hướng tới tương lai khiến cho Bảo Bình luôn coi nhẹ những quy tắc, họ ăn mặc rất táo bạo.

Tình Yêu Cung Bảo Bình

Những ai muốn duy trì quan hệ lâu dài với Bảo Bình sẽ phải thất vọng, vì họ có quan niệm là bạn bè của tất cả mọi người, nhưng không phải là người yêu của bất cứ ai. Họ luôn cẩn thận khi tiếp xúc với những người muốn duy trì quan hệ mật thiết với họ, đặc biệt là các tình cảm thái quá, gợi cảm hoặc dễ kích động. Những biểu lộ gợi khiến họ cảm thấy khó xử, lo lắng sẽ mất đi sự độc lập, tự do của mình. Do đó họ hay suy nghĩ đến sự rút lui và họ thường kết hôn muộn hơn so với các chòm sao khác.

Nhưng Bảo Bình vẫn phải tìm cho mình một người bạn đời vĩnh viễn. Điều đó được quyết định sau thời gian chọn lựa lâu dài. Với tính cách kỳ dị khiến họ cảm thấy thất vọng và cô đơn, vì cảm thấy không ai hiểu được mình. Với những tính cách trên thì những hành động sáng tạo trong tình yêu không là gì khó hiểu với họ. Mẫu người phù hợp với họ phải có tính cởi mở, giao tiếp tốt, có trí tưởng tượng phong phú. Còn nữa họ phải sẵn sàng đối mặt với thử thách và hiểu được tính cách thẳng tuột của Bảo Bình. Bên cạnh đó, nửa kia của họ cũng phải trung thực và chân thành.

Sự Nghiệp Cung Bảo Bình

Những người thuộc cung Bảo Bình rất nhiệt tình trong công việc. Đặc biệt hơn là những việc liên quan đến thuyết trình hay diễn đạt. Điều đó dễ hiểu vì họ có trí tưởng tượng phong phú và biết áp dụng lợi thế đó. Thông minh và sẵn sàng chia sẻ ý tưởng, họ có thể khơi nguồn cảm hứng cho mọi người. Bảo Bình thích làm những việc có lợi ích lâu dài cho nhiều người.

Là người thuộc chòm sao Bảo Bình nhân đức và cá tính, bạn luôn vượt trội trong mọi việc. Những quy tắc sẽ không bó buộc được lối suy nghĩ của bạn. Sự thích nghi và hòa hợp với mọi hoàn cảnh sẽ giúp bạn trở thành một người cách tân độc đáo. Các nghề nghiệp phù hợp với bạn là diễn viên, nhà giáo, nhà văn, nhiếp ảnh hoặc phi công. Bảo Bình thích làm việc trong môi trường không có quá nhiều quy tắc.

 

Leave a Reply