Cung Bọ Cạp (24/10 – 21/11) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Bọ Cạp hay thường được gọi là Bọ Cạp (“Scorpio”), là cung đứng thứ 8 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Bọ Cạp được sinh ra trong khoảng từ 24/10 – 21/11. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Bọ Cạp cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

cung bọ cạp

Còn có tên khác là Hổ Cáp, Thần Nông, Thiên YếtThiên Hạt. Cung Bọ Cạp này bao gồm những người rất khác nhau về tính cách. Theo chuyên gia chiêm tinh Linda Goodman, Bọ Cạp được chia làm ba loại. Thứ nhất là Bọ Cạp “Thuần Túy” – tàn nhẫn, thù dai, nọc độc của nó rất nguy hiểm với kẻ thù và người xung quanh. Loại thứ hai là Bọ Cạp “Đại Bàng” – mạnh mẽ, tự lập, công bằng và sáng suốt. Loại cuối cùng là “Thằn lằn xám” – yếu đuối, hay than thân trách phận mà không cố gắng, căm thù tất cả. Từ tốn và quyến rũ và có đôi chút nét riêng hấp dẫn. Với năng lượng dồi dào và trí tuệ vốn có, Bọ Cạp có khả năng lãnh đạo tuyệt vời.

Sơ lược về Cung Bọ Cạp

 • Biểu tượng: Con Bọ Cạp
 • Con số may mắn: 2, 7, và 9
 • Sao chiếu mệnh: Sao Diêm Vương (tượng trưng cho sự nhận thức, sự sinh sôi nảy nở và cái chết, sự phát triển đồng đều nhưng từ từ, sự tái sinh và sự thầm kín)
 • Nguyên tố: Nước
 • Đá may mắn: Hoàng ngọc, đá Opal mịn màng và lấp lánh sắc màu (tượng trưng cho tính cách nồng nhiệt và chân thành)
 • Màu may mắn: Màu đỏ và màu hạt dẻ
 • Đặc trưng: Sự cố định
 • Món quà yêu thích: Được tặng các món quà như quần áo, đồ trang điểm để tô điểm cho vẻ đẹp quyến rũ vốn có. Nhận các loại sách khoa học viễn tưởng để thỏa mãn trí tưởng tượng phong phú
 • Công việc hoàn hảo: Thám tử tư, nhà phẩu thuật, diễn viên
 • Hẹn hò với: Cự Giải, Song Ngư
 • Làm bạn với: Bảo Bình, Sư Tử
 • Cung không hợp: Kim Ngưu
 • Ước muốn thầm kín: Lập chiến công
 • Yêu thích: Sự huyền bí, đam mê, liều lĩnh
 • Ghét: Thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định
 • Sở trường: Điều tra
 •  Sở đoản: Chơi cờ

Truyền Thuyết Cung Bọ Cạp

Trong thần thoại Hy Lạp, cũng Scorpius đề cập tới con Bọ Cạp được nữ thần Hera (hoặc Gaia)  phái đi giết thợ săn Orion. Con Bọ Cạp đó bất ngờ chui từ dưới đất lên cắn vào chân Orion cho đến chết. Cả Bọ Cạp và Orion đều được vinh danh cho tên các chòm sao, nhưng nằm ở vị trí đối ngược nhau. Người ta cho rằng sự đối lập vị trí này là biện pháp của các vị thần nhằm tránh mối thù hận tiếp diễn giữa Orion và Bọ Cạp.

biểu tượng thần nông - cung bọ cạp

Nhưng theo một số dị bản khác, thần Apollo mới là người cử Bọ Cạp đi giết Orion. Mọi việc bắt nguồn từ sự ghen tuông càng lớn của Apollo với Orion khi thấy Artemis ngày càng quan tâm đến chàng. Về sau vì hối hận với hành động của mình, Apollo đã giúp Artemis treo hình ảnh của Orion lên trời đêm.Cùng với đó hình ảnh của Bọ Cạp cũng được đưa lên trời. Mỗi khi nó xuất hiện ở đường chân trời thì phía xa bên kia bầu trời, Orion bắt đầu lặn đi. Orion vẫn luôn chạy trốn khỏi kẻ thù.

Ngoài ra, Bọ Cạp cũng xuất hiện ở một dị bản về câu chuyện của Phaethon – đứa con xấu số của thần Mặt Trời Helios. Phaethon đã nài nỉ Helios cho mình được cưỡi cỗ xe ngựa mặt trời một ngày. Vì nuông chiều con, ngài đã chấp thuận. Sau đó Phaethon đã mất kiểm soát không điều khiển được cỗ xe mặt trời. Lũ ngựa đã hoảng loạn khi thấy một con Bọ Cạp khổng lồ chặn đường đi. Do hoảng sợ, chúng đã kéo cỗ xe di chuyển mọi nơi trên bầu trời, không tuân theo sự điều khiển của Phaethon. Truyền thuyết kể rằng vệt chuyển động của cỗ xe tạo ra chòm sao Eridanus. Cuối cùng Zeus đã dùng sét hất văng Phaethon ra khỏi cỗ xe, kết thúc sự hỗn loạn đó.

Tính Cách Cung Bọ Cạp

Là biểu tượng mạnh mẽ nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo. Bọ Cạp sống sung túc với các quan hệ cá nhân sâu sắc và bền chặt. Những đứa trẻ sinh ra thuộc cung Bọ Cạp này thường thông minh trước tuổi. Chòm sao này cũng được gọi là “những linh hồn già dặn nhất”. Họ là những người rất kín tiếng. Những người dù sống lâu năm cùng Bọ Cạp cũng rất khó để hiểu hết về về họ. Những người sinh cung Bọ Cạp có thể rất khác nhau. Nhưng đôi mắt của họ thì không thể lẫn với ai khác. Không quan trọng màu sắc đen, xám hay nâu, đôi mắt họ có sức mạnh thôi miên. Trước ánh mắt họ, người ta thấy lúng túng, muốn lảng tránh. Đôi mắt họ xuyên thấu tâm hồn bạn.

tính cách cung bọ cạp

Những người thuộc cung Bọ Cạp thường có thân hình đẹp đẽ. Họ có trí tuệ, do đó không có thử thách nào có thể làm khó họ. Là những người dễ gần, thú vị, hay giúp đỡ người khác. Nếu bạn không làm điều gì có lỗi với Bọ Cạp, thì họ sẽ gắn bó suốt cuộc đời với bạn. Có xu hướng thích kiểm soát mọi thứ và cực kỳ ghen tuông.

Tình Yêu Cung Bọ Cạp

Tế nhị trong chuyện riêng tư, nhưng Bọ Cạp rất nồng nhiệt trong tình yêu. Họ muốn một nửa còn lại phải thông minh và trung thực. Trong chuyện chăn gối, họ rất biết cách chiều chuộng và làm người kia thỏa mãn. Một khi đã yêu, Bọ Cạp yêu hết mình và trung thành đến chết. Thời gian tìm hiểu và chọn đối tượng của họ khá dài. Bọ Cạp muốn xây dựng niềm tin và tìm hiểu người bạn đời từ từ và kỹ càng.

Sự Nghiệp Cung Bọ Cạp

Bọ Cạp thường nói “tôi muốn” trong lĩnh vực này. Có năng lực phù hợp với việc quản lý, giải quyết vấn đề và tìm ra sáng kiến. Khi đặt ra mục tiêu, không gì có thể cản trở họ. Những người sinh ra trong cung Bọ Cạp giải quyết rất tốt công việc mang tính khoa học và trí tuệ. Có khả năng tập trung cao và kỹ năng làm việc tốt, họ luôn là người tiên phong trong giải quyết vấn đề. Họ rất coi trọng sự tôn trọng lẫn nhau. Bọ Cạp muốn tìm đồng nghiệp tôn trọng họ và ngược lại.

Là chòm sao mạnh mẽ và đầy bí ẩn, bạn làm tốt những việc nghiên cứu và khám phá bí ẩn tự nhiên. Những điều bí ẩn, phức tạp luôn có sức hút mãnh liệt với bạn. Chính vì thế, các công việc như trinh thám, nghiên cứu khoa học và khám phá bí ẩn tự nhiên rất phù hợp với bạn.

Leave a Reply