Cung Cự Giải (22/6 – 22/7) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Cự Giải hay thường được gọi là Cự Giải (“Cancer”), là cung đứng thứ 4 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Cự Giải được sinh ra trong khoảng từ 22/6 – 22/7. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Cự Giải cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

biểu tượng cung cự giải

Cự Giải còn được gọi là Bắc Giải. Trực giác và đa cảm, nếu Song Tử là những người khó đoán thì Cự Giải là những người thuộc dạng khó hiểu nhất trong 12 Cung Hoàng Đạo. Họ luôn sống tình cảm và có trí nhớ tuyệt vời. Phần lớn những người thuộc cung Cự Giải này rất ít muốn tiếp xúc với thế giới bên ngoài. Nói họ khó hiểu bởi vì họ có thể rụt rè, nhút nhát với xã hội. Cũng có một phần họ rất xả thân vì gia đình, bạn bè nhưng lại theo xu hướng làm không quan tâm đến hậu quả.

Sơ lược về Cung Cự Giải

 • Biểu tượng: Con cua
 • Con số may mắn: 4 và 6
 • Sao chiếu mệnh: Mặt trăng (tượng trưng cho tính bản năng, tâm trạng, khát vọng, sự quyến rũ, sự trưởng thành và nhận thức)
 • Tính chất chung: Là người chủ nhân, người thủ lĩnh
 • Màu may mắn: Xám, bạc, trắng
 • Ngày may mắn: Thứ Hai
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Sức khỏe:  Các cơ quan dễ bị nhiễm bệnh: ngực, dạ dày và gan
 • Đá may mắn: Ngọc trai, ngọc lục bảo, ngọc mắt mèo, đá mặt trăng
 • Công việc hoàn hảo: thủ thư, luật sư
 • Hẹn hò với:  Bò Cạp và Song Ngư
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung không hợp: Ma Kết
 • Sở trường: Gia đình, nhà cửa
 • Sở đoản: Sự đối lập, thất bại, bị sai khiến
 • Ước muốn thầm kín: Tìm kiếm cảm giác an toàn
 • Thích: Nướng bánh, tiện nghi, và trẻ con
 • Ghét: Nhận xét ác ý, tính hay quên và trò đùa châm chọc
 • Quan niệm sống: Gia đình là nơi trái tim bạn luôn hướng về.

Truyền Thuyết Cung Cự Giải

Con Cua trong chòm sao Cancer vốn là bạn của quái vật biển Hydra. Câu chuyện về chú cua này đã xuất hiện trong truyền thuyết 12 chiến công của Hercules. Trong thời kỳ ngài phải làm nô lệ cho Eurystheus vì đã phạm tội giết vợ con mình trong cơn điên do nữ thần Heracles gây nên.

truyền thuyết cung cự giải

Khi đó Heracles buộc phải xóa sổ thế giới của Hydra ở Lerna. Khi quái vật nhiều đầu Hydra xông tới và quấn lấy Heracles, lần lượt từng cái đầu ghê tởm của nó đã bị Heracles cắt cho đến tình cảnh rất thê thảm cho Hydra.

Thấy người bạn của mình liều lĩnh mãi trong tuyệt vọng, chú cua  đã bật khóc “Bạn Hydra của ta khổ quá!” và dùng cảm,gan góc dùng những chiếc càng tấn công Heracles. Nhưng trước người anh hùng vĩ đại nhất của thần thoại Hy Lạp, chú cua không có chút hi vọng chiến thắng nào, và chú bị chế ngự ngay lập tức.

Được chứng kiến tình bạn này, các vị thần rất cảm động và đã đưa bức tranh ba nhân vật lên thành một chòm sao trên thiên đàng.

Tính Cách Cung Cự Giải

Từ trước đến nay, Cự Giải không bao giờ áp dụng hành động trực tiếp cho mục tiêu của mình. Ngược lại, họ thường tạm dừng, quan sát và đánh giá nhiều lần về khả năng thành công, đồng thời cũng tham khảo ý kiến của mọi người. Họ cũng không thổ lộ những tâm sự bí mật của mình.

tính cách cung cự giải

Một khi quyết định cuối cùng được đưa ra, Cự Giải sẽ tập trung toàn bộ trí óc, sức lực để đạt được mục tiêu. Những phương pháp của họ thường khó ngờ, luôn thi hành sách lược chạy vòng quanh, nhưng tốc độ lại nhanh đến kinh ngạc. Vì lý do nào đó mục tiêu của họ chưa hoàn thành, họ sẽ không vì vậy mà giận dữ hoặc từ bỏ. Sau đó họ sẽ ngồi lại quan sát, bắt đầu thực hiện lại một lần nữa dưới góc độ khác.

Thành quả cho sự kiên trì đó là thành công, còn cái giá của thành công đó, theo họ là chấp nhận được. Từ đó về sau, ngoài cái chết hay những năng lực siêu nhiên vượt quy luật. Cho dù gặp phải điều gì đi nữa, họ sẽ không từ bỏ quan niệm đã hình thành trong đầu. Cự Giải rất nghị lực, luôn kiên trì bám đuổi mục tiêu. Chính những phẩm chất đó đã đảm bảo con đường sự nghiệp của họ. Nếu phải đối mặt với nhiều khó khăn, họ vẫn có thể khắc phục từng bước mà không nản trí. Một câu nói mà Cự Giải rất tâm đắc: “nếu khi bắt đầu bạn không thể giành được thắng lợi, vậy thì hãy nỗ lực, nỗ lực, và nỗ lực“.

Tình Yêu Cung Cự Giải

Đối với mọi người xung quanh, dù là người nhà, người yêu hay bạn bè, Cự Giải đều có tình cảm sâu sắc và mãnh liệt, khiến cho mọi người phải ngưỡng mộ. Trong lòng họ luôn chứa đựng xung đột tình cảm, yếu tố này không ngừng được thể hiện trong các mối quan hệ của họ.

tình yêu cung cự giải

Tình yêu và sự lãng mạn là những điều quan trọng nhất với Cự Giải. Họ cũng đã phải trải qua bao lần tròn, khuyết như ngôi sao đã chiếu mệnh của họ. Gắn với mặt Trăng, khiến Cự Giải không thể chèo lái con thuyền của họ một cách bình yên suốt cuộc đời được.

Cự Giải khát vọng có được sự yêu thương và chân thành của người khác. Có thể họ không do dự dốc toàn tâm toàn lực cho tình yêu, tình bạn. Dù là nam hay nữ thì Cự Giải luôn có bản năng như của người cha. Họ sẽ luôn dốc toàn lực để bảo vệ, giữ gìn lợi ích của người thân. Những người ở bên Cự Giải thường có cảm giác bình an trong mọi hoàn cảnh.

Sự Nghiệp Cung Cự Giải

Cự Giải có một sự kiên trì khá bền bỉ và có sự chăm chỉ tột bậc khi có mục tiêu rõ ràng hay có thể nói là vì mục đích sống còn. Khi công việc cần đến họ, họ rất nhiệt tình thực hiện nó. Công việc phù hợp với Cự Giải đó là: những công việc liên quan đến thủ công, mỹ nghệ. Cự Giải cũng rất dễ xúc động, can đảm, chu đáo, thích che chở và rất giỏi cho lời khuyên, vì thế nên Cự Giải hợp với công việc chăm sóc khách hàng, nhà văn, tâm lý học. Nghề thiết kế sáng tạo cũng là nghề hợp với Cự Giải vì họ là những người có trí tưởng tượng phong phú.

cung cự giải 3

Nếu bạn là một Cự Giải nữ thì bên trong bạn có sự che chở vô cùng ấm áp, cho nên bạn có thể trở thành cô giáo mầm non. Nếu bạn là một Cự Giải nam thì bạn thuộc tuýp người thích giao tiếp với mọi người. Công việc hợp với bạn có thể là một nhà kinh doanh, hay công việc luôn phải giao tiếp và thuyết phục người khác.

Luôn là người rất cẩn thận và tỉ mỉ kể cả trong những chi tiết nhỏ. Trong chuyện tiền nong, đa số Cự Giải là những người kiếm tiền khá tốt nhưng lại không biết cách giữ tiền. Nếu liên quan đến vấn đề đầu tư sinh lợi, Cự Giải sẽ không ngần ngại mà làm ngay. Nhìn chung thì họ là những người biết cách kiếm tiền nhưng nên cẩn trọng trong việc giữ gìn hầu bao của mình.

 

Leave a Reply