Cung Kim Ngưu (20/4 – 20-5) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Kim Ngưu hay thường được gọi là Kim Ngưu (“Taurus”), là cung thứ 2 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Kim Ngưu được sinh ra trong khoảng từ 20/4 – 20-5. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Kim Ngưu cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

cung kim ngưu - biểu tượng

Sự ổn định là đặc trưng vốn có của Kim Ngưu. Họ thường thích sự giàu có và không quản vất vả để đạt mục tiêu đề ra. Với sự chăm chỉ và sức khỏe vốn có sẽ giúp Kim Ngưu gặt hái được nhiều thành công trong công việc. Tính cách ổn định, đôi khi hơi bảo thủ, những người thuộc Kim Ngưu thường rất đáng tin cậy nhất trong 12 cung hoàng đạo. Nhiều khi lại bướng bỉnh, đây là rào cản trong công việc của họ. Điểm quý giá của những người thuộc Kim Ngưu là sáng tạo và thích tự lập.

Sơ lược về Cung Kim Ngưu

 • Biểu tượng: Bò đực, hải cẩu
 • Con số may mắn: 2 và 8
 • Sao chiếu mạng: Sao Kim (biểu trưng cho sự quyến rũ, tình cảm nồng nàn, sự sở hữu, văn hóa, sự ngọt ngào, tính nghệ thuật và ca hát
 • Màu may mắn: Xanh Lục, Hồng
 • Ngày may mắn: Thứ Sáu
 • Nguyên tố: Đất
 • Kim loại: Đồng
 • Sức khỏe:  Các bộ phận trên cơ thể dễ nhiễm bệnh là cổ họng, cổ, tai,tuyến giáp, lưỡi, mồm, amiđan và hàm dưới
 • Đá may mắn: Ngọc lục bảo, ngọc bích, ngọc lam
 • Mong ước thầm kín: Được an toàn, hạnh phúc và khỏe mạnh
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Quan niệm sống: “Đầu tiên là tiền đâu”
 • Hẹn hò với: Xử Nữ, Ma Kết
 • Làm bạn với: Sư Tử, Bảo Bình
 • Các cung không hợp: Bọ Cạp
 • Các cung hợp: Bạch Dương, Sư Tử và Nhân Mã
 • Món quà yêu thích: Cây cỏ, sách dạy nấu ăn, hoa và kẹo
 • Thích: Làm vườn, nấu ăn, làm việc chân tay, nhạc, sự lãng mạn, quần áo đắt tiền
 • Ghét:Sự thay đổi đột ngột, sự phức tạp, tính không an toàn và sự giả tạo

Truyền thuyết Cung Kim Ngưu

Vào một buổi chiều đẹp trời, Europa – con gái một vị vua của Phoenicia đang nhổ cỏ cạnh bờ sông thì một con trâu trắng to lớn từ đâu xuất hiện và tiến gần nàng. Quá kinh ngạc với vẻ đẹp của con trâu, Europa quên hết cẩn trọng, nàng liền ngồi lên lưng nó. Bất thình lình, chú trâu này nhảy  ngang qua đồng bằng và biển rộng với sức mạnh khủng khiếp, sải bước trên sóng chẳng khác nào trên đất liền. Con trâu ấy, thực ra chính là Zeus, chúa tể của các vị thần hóa thân thành. Zeus đã mang Europa ngang qua biển Địa Trung Hải đến vùng đảo Crete của Hy Lạp. Sau đó ngài đã cùng nàng tổ chức lễ cưới tại đó. Kể từ đây, miền đất ấy được biết đến với cái tên Europe, chính là Châu Âu ngày nay.

biểu tượng cung kim ngưu

Tình Cách Cung Kim Ngưu

Kim ngưu đều hi vọng một xã hội thái bình, họ không dùng lý trí để khống chế hành vi bản thân. Luôn theo đuổi một cuộc sống êm đềm, hạnh phúc, đó là tư tưởng hưởng thụ cuộc sống của họ. Kim Ngưu không bất chấp mọi thứ để đạt được mục đích. Hãy để cho tâm hồn được thoải mái, bạn nên dĩ hòa vi quý, không nên sử dụng vũ lực. Khi con trâu bị bắt ép phải dùng vũ lực, nó sẽ dẫm lên kẻ địch, dùng đôi sừng khỏe mạnh của nó làm kẻ thù bị thương hoặc hất chúng lên không trung.

tính cách cung kim ngưu

Những người thuộc cung Kim Ngưu không bao giờ xâm phạm những lợi ích của người khác để trục lợi. Không phải là phần tử hiếu chiến, nhưng nếu bị ai thách thức, họ sẽ nổi cơn tức giận, dốc hết sức tấn công. Đó là một lý do mà ít ai dám chọc tức Kim Ngưu.

Nhiều khi, Kim Ngưu đều quyết tâm dựa vào sự bền bỉ, họ không vội vã để đạt được mục đích. Nhưng với một số trường hợp khác cần phải đưa ra quyết định ngay, Kim Ngưu lại tỏ ra bối rối, họ thường bị các đối thủ có tư duy nhạy bén bỏ lại sau lưng. Dù như vậy, nhưng với tinh thần và thể lực sung mãn, cách sống phóng khoáng, thoải mái của Kim Ngưu cũng đủ để cho mọi người ngưỡng mộ.

Tình Yêu Cung Kim Ngưu

Kim Ngưu có bản năng bảo vệ nhưng lại khác Bạch Dương. Ở Kim Ngưu là sự ham muốn chiếm hữu, kiên định, hơn nữa là trong sự bảo vệ của họ chứa đầy sự nghiêm khắc. Với biểu hiện bên ngoài khá bình dị, dễ gần, họ có sự quản giáo chặt chẽ, thậm chí còn có thái độ đe dọa với những người phản đối tư tưởng hưởng thụ của họ.

tình yêu cung kim ngưu

Những người thuộc Cung Kim Ngưu thường rất lụy tình, họ không bao giờ quên những mối tình trước đây. Họ quan tâm về con cái nhất trong 12 chom sao. Trong tình yêu, họ không bộc lộ sự ghét bỏ hay sợ hãi ra ngoài.

Kim Ngưu thường khá dễ hiểu những người thuộc nhóm Thổ – Xử Nữ và Ma Kết. Sự kết hợp đó có khá nhiều điểm chung như sự trầm tĩnh, tính cẩn thận trong mọi việc. Nếu bạn thuộc Cung Kim Ngưu thì còn ngần ngại gì nữa, hãy tìm cho mình một đối tượng thuộc 2 chòm sao trên, một tình yêu tuyệt vời đang chờ đón bạn.

Sự Nghiệp Cung Kim Ngưu

Sự ổn định là tiêu chí hàng đầu của Kim Ngưu. Bạn rất thích sự giàu có và không quản khó khăn để chinh phục nó. Họ có thể giải quyết các vấn đề một cách độc lập, kiên nhẫn trước khi thực hiện. Khi có mục tiêu, Kim Ngưu sẽ làm tới cùng cho dù công việc khó khăn hay mất nhiều thời  gian đi chăng nữa. Họ rất nguyên tắc về thời gian, không thích sự trễ hẹn.

cung kim ngưu - taurus

Những giá trị vật chất và thành quả của công việc là điều họ hướng đến. Nếu thích bất cứ điều gì, Kim Ngưu đều có nền tảng cơ sở vật chất, phương tiện để thực hiện. Với bản tính thích ăn ngon và dùng các đồ đắt tiền, nên công việc với họ rất quan trọng.

Được sinh ra trong chòm sao Kim Ngưu đáng tin cậy và đầy hấp dẫn, bạn sẽ bị cuốn hút bởi những công việc liên quan đến tiền bạc, tài chính hoặc các công việc liên quan đến sự sáng tạo và sang trọng. Mặt khác, Kim Ngưu có thể chọn một trong các nghề nghiệp chuyên môn như thiết kế trang sức, nội thất hoặc buôn bán đồ cổ bởi vì họ có sự cảm nhận và đánh giá về cái đẹp và sang trọng.

Nếu thực tế, quyết đoán, kiên nhẫn, trung thực, có phương pháp luận tốt, có thể tin cậy và có tinh thần đồng đội tốt. Bạn hãy hướng tới các công việc về ngân hàng, kế toán và nghiên cứu khoa học.

Leave a Reply