Cung Ma Kết (22/12 – 19/01) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Ma Kết hay thường được gọi là Ma Kết (“Capricorn”), là cung đứng thứ 10 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Ma Kết được sinh ra trong khoảng từ 22/12 – 19/01. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Ma Kết cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

cung ma ket 1

Ma Kết được nhắc đến với sự chuyên nghiệp và nét truyền thống. Được coi là những người nghiêm túc nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Với đặc điểm này, họ vừa có thể phát triển sự nghiệp, vừa có được tình yêu bền vững. Nhiều người đánh giá Ma Kết quá nghiêm chỉnh đến tẻ nhạt nhưng ít khi họ để ý. Họ thường nhẫn nhịn  và tha thứ để hướng tới các mục đích cao cả hơn.

Sơ lược về Cung Ma Kết

 • Biểu tượng: Con Dê Biển
 • Con số may mắn: 6, 8 và 9
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thổ (Thần Nông). Chòm sao này sẽ mang đến cho Ma Kết sự kiên nhẫn, nét truyền thống, cách sử dụng thời gian hợp lý, tư duy logic…
 • Nguyên tố: Đất
 • Màu sắc may mắn: Các màu tối, đặc biệt là màu nâu của sự chín chắn hoặc màu đen, vàng, xanh biển (xanh dương),
 • Đá may mắn: Ngọc hồng lựu, hổ phách, mã não đen, ngọc bích, thạch anh
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Món quà yêu thích: Các món quà có gắn hình con vật hoặc cho các hoạt động du lịch
 • Nơi bạn tỏa sáng: Phụ trách công việc, dẫn đầu
 • Công việc hoàn hảo: Hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ rừng
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Xử Nữ
 • Làm bạn với: Bạch Dương, Thiên Bình
 • Cung không hợp: Cự Giải
 • Điều khiến bạn bế tắc: Công việc nặng nhọc
 • Yêu thích: Sự kiên nhẫn, tôn trọng và thành công
 • Ghét: Sự bừa bãi, thiếu tính toán, nhàm chán
 • Công việc phù hợp: Nhà nhân loại học, hàng hải

Truyền Thuyết Cung Ma Kết

Capricorn hay Dê Biển (Seagoat) là hình ảnh tượng trưng của nam thần xứ Babylon, đầy quyền năng là Ea. Ngài có nửa dưới cơ thể là cá, đầu và mình dê. Vào ban đêm, ngài sống trong đại dương nhưng ban ngày đều ngoi lên canh giữ đất liền.

biểu tượng cung ma kết

Nhưng trong thần thoại Hy Lạp không nói đến Dê Biển mà nhắc tới Pan. Ông ấy là một bán thần (Demigod) có nửa trên là người, nửa dưới là dê. Pan là con của thần Hermes và Nymph (Nữ thần rừng). Khi Pan ra đời, nữ thần Nymph đã hết lên khiếp sợ và bỏ chạy mất. Trong khi đó thần Hermes thương đứa con dị dạng, ngài đã đưa nó lên Olympus, ở đó Pan được các vị thần yêu quý. Từ đó Pan được trở thành vị thần của gia súc và các mục đồng, gánh vác trách nhiệm của cha. Pan không ở Olympus mà thích sống trên núi trong những bóng cây.

Tính Cách Cung Ma Kết

Là biểu tượng của đất, được sao Thổ chiếu mệnh. Những người thuộc cung Ma Kết thường có nhiều tham vọng, cương quyết, khá lạnh lùng và hay u sầu. Áp lực công việc và sự mệt mỏi không thể đánh gục họ, Ma Kết luôn làm việc rất chăm chỉ và sẵn sàng hi sinh bản thân nếu cần thiết. Họ luôn lên kế hoạch tỉ mỉ và cẩn thận cho những mục tiêu và cách thức để đạt được chúng.

tính cách cung ma kết

Để đạt được mục đích, Ma Kết sẵn sàng làm bất cứ điều gì mà không cần sự giúp đỡ của người khác. Họ luôn dè dặt và sống nội tâm, nhưng nhiều khi lại là kẻ bốc đồng. Ma Kết thường nhút nhát, thiếu tự tin nhưng cảm giác đó sẽ biến mất khi họ đang được mọi người để ý và đánh giá cao.

Ma Kết là sự giao thoa của sự tham vọng, sự đấu tranh và sự ham muốn cai trị. Nói như vậy không có nghĩa họ là những kẻ độc tài lập dị. Là hiện thân của vị thần nửa dê nửa cá trong thần thoại Babilon, Ma Kết sản sinh ra những người dễ thích nghi, dễ hòa nhập với hoàn cảnh và số phận. Ngoài ra, vị thần nửa cá nửa dê đó còn đại diện cho các thế lực bóng tối. Vì thế nội tâm của Ma Kết vẫn có sự âm thầm và mưu mẹo. Tất cả những điều đó để phục vụ cho ước muốn chinh phục đỉnh cao của họ.

Tình Yêu Cung Ma Kết

Cũng như hai chòm sao nhóm Thổ khác là Kim Ngưu và Xử Nữ, Ma kết không phải là tuýp người nhiệt tình, phóng khoáng, sôi nổi và hướng ngoại. Trong ba chòm sao thuộc nhóm thổ thì Ma Kết luôn che giấu tình cảm của mình.

tình yêu cung ma kết

Những người thuộc cung Ma Kết luôn coi cuộc sống là chuyện rất nghiêm túc. Vì thế, trong tình yêu cũng vậy, họ không thể kích động tột đỉnh mà nhảy từ đỉnh núi cao xuống dòng xoáy tình yêu được. Trong tình yêu, dù nguy hiểm hay không, Ma Kết luôn quan sát người bạn đời tương lai một cách cẩn trọng, luôn đặt ra câu hỏi họ có hợp mình hay không, có thể chung sống với nhau được không? Nếu cảm thấy hợp, họ sẽ tiếp cận đối tượng cẩn trọng từng bước một. Sau đó, khi tình cảm được hâm nóng, Ma Kết sẽ tấn công như vũ bão, khi đối phương vẫn chưa hiểu chuyện gì thì tình cảm đã phát sinh.

Ma kết tuyệt đối không bao giờ tiêu tốn thời gian, lãng phí sinh lực theo đuổi những giấc mơ không có hiện thực hoặc những người họ yêu mà không thể với tới được. Là một người theo chủ nghĩa hiện thực, Ma Kết bao giờ cũng có thể đánh giá khách quan tướng mạo, tính cách, và tiềm lực bản thân. Sau đó họ sẽ tìm kiếm các đối tượng phù hợp, đương nhiên việc đó không phải tự giác, đến bản thân họ cũng không thể ý thức được.

Sự Nghiệp Cung Ma Kết

Sự nghiệp của Ma Kết gắn liền với từ “khát vọng”. Khi bắt tay vào công việc, họ như say. Dù thử thách khó khăn tới đâu, họ cũng luôn làm tới tận cùng vấn đề. Những người trong cung Ma Kết luôn đặt tiêu chí cao cho bản thân, thêm nữa với sự trung thực và tận tâm, họ là những người lãnh đạo tuyệt vời. Những công việc phù hợp với Ma Kết liên quan đến giáo dục, tài chính và buôn bán bất động sản.

Là người thuộc cung Ma Kết đáng tin và luôn kiên trì, họ tích luật pháp và các quy tắc. Ma Kết luôn có những quan điểm rất rõ ràng như kiểu đã là luật thì phải làm theo. Luôn tin vào khả năng của bản thân, điều này giúp họ thành công. Nếu là Ma Kết, bạn sẽ thích các công việc ngăn nắp và có phương pháp. Bạn luôn cố gắng tìm ra đáp án chính xác. Bạn tạo ra các điều luật cho riêng bản thân. Không thích lệ thuộc vào ai đó, các lĩnh vực lý tưởng dành cho bạn là giáo dục, lịch sử, kiến trúc, khoa học, xây dựng và địa lý.

 

Leave a Reply