Cung Nhân Mã (22/11 – 21/12) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Nhân Mã hay thường được gọi là Nhân Mã (“Sagittarius”), là cung đứng thứ 9 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Nhân Mã được sinh ra trong khoảng từ 22/11 – 21/12. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Nhân Mã cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

cung nhân mã - sagittarius

Còn được gọi với tên khác là Cung Thủ và Xạ Thủ. Có năng lượng dồi dào cùng với niềm đam mê khám phá, Nhân Mã là những người thích đi du lịch nhất trong 12 cung Hoàng Đạo. Dù thông minh và cầu tiến nhưng họ có điểm yếu là cư xử thiếu tế nhị. Trong mối quan hệ, họ yêu cầu sự độc lập. Trong tình yêu thì Nhân Mã rộng lượng nhưng cũng đa tình nhất.

Sơ lược Cung Nhân Mã

 • Biểu tượng: Người bắn cung
 • Con số may mắn: 3, 5 và 8
 • Sao chiếu mệnh: Sao Mộc (là cung may mắn nhất trong 12 cung hoàng đạo. Chòm sao này sẽ mang đến cho Nhân Mã sự giàu có, tinh thần lạc quan, sự phát triển, sự mạo hiểm, các chuyến du lịch, thể thao và yêu động vật)
 • Nguyên tố: Hỏa
 • Đá may mắn: Ngọc lam
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Sở thích: Du lịch, đua ngựa
 • Khẩu hiệu: Đừng cản đường tôi đi!
 • Món quà yêu thích: Các món quà có gắn hình con vật hoặc cho các hoạt động du lịch
 • Công việc hoàn hảo: Hướng dẫn viên du lịch, bảo vệ rừng
 • Hẹn hò với: Sư Tử, Bạch Dương
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Cung không hợp: Song Tử
 • Ước muốn thầm kín: Tạo ra điều khác thường cho thế giới
 • Yêu thích: Du lịch, triết học, sự lạc quan
 • Ghét: Trách nhiệm, tiểu tiết, sự giao ước
 • Sở trường: Điều tra

Truyền Thuyết Cung Nhân Mã

Chòm sao Nhân Mã (Sagittarus hay Arches) là để tưởng nhớ nhân vật thần thoại Chiron. Hắn kẻ tử tế và dễ thương nhất của dòng tộc Centaurs, có hình dạng nửa người nửa ngựa. Mặc dù đa số thành viên trong dòng tộc này đều bạo lực và đần độn, Chiron lại khá khôn ngoan, có lòng thương người và có thể dạy dỗ người khác. Chiron là thần vì có mẹ là con gái của thần biển Oceanus và cha là Kronos.

biểu tượng cung nhân mã

Các anh hùng của Hy Lạp là Achilles và Jason cũng từng được Chiron dạy học. Nổi tiếng nhưng Chiron sống trong một hang động ở nông thôn. Không may, Chiron bị Heracles bắn tên trúng khi anh đang ra tay tiêu diệt những con ác thú nửa người độc ác và tàn phá rừng núi. Chiron ngay lập tức dùng mọi kỹ năng y học để chữa trị vết thương nhưng đều thất bại vì mũi tên chứa nọc độc của Lernean Hydra (rắn nhiều đầu). Vì là thần nên Chiron không chết, mặc dù anh muốn chết vì cơn đau. Chứng kiến thảm kịch này Prometheus đã tìm cách giúp Chiron bằng cách biến anh thành người để có thể rời mặt đất lên thiên đường, biểu tượng bằng chòm sao Nhân Mã.

Tính Cách Cung Nhân Mã

Giống như hình ảnh người bắn tên, Nhân Mã xét ở mọi góc độ nào đó thì họ luôn tự mâu thuẫn với chính mình. Trong từ Mã (ngựa) đã bộc lộ tính cách hoang dã, nguyên thủy, không chịu bó buộc, dễ thỏa mãn. Nhưng trong từ Nhân (người) mà nói thì họ có chí hướng, giàu triết lý, không chịu thua kém. Mọi hành động của Nhân Mã đều bị chi phối bởi hai yếu tố trên. Do đó họ trở nên khó đoán, nhiều khi làm cho người ta cảm thấy kỳ lạ.

tính cách cung nhân mã

May mắn là họ có thể lực sung mãn, ngôn từ khẳng khái, lạc quan, nhanh nhẹn, có quyết tâm. Những điều đó kết hợp với sự hưng phấn hoạt động của họ khiến họ thu hút được sự chú ý của mọi người. Trên thế gian này, những người hay cười là không nhiều nhưng Nhân Mã lại không thiếu.

Nếu bị nhốt trong bốn bức tường, Nhân Mã cảm thấy không an toàn. Có thiên tính quần cư, vì vậy họ luôn tìm kiếm những thú vui thiên bẩm. Nhân Mã luôn có thái độ chơi đùa với bất cứ khó khăn nào. Không thích làm những công việc bình thường, khi ý kiến của họ được người khác ủng hộ thì họ luôn nắm bắt. Nhân Mã không bao giờ quay đầu nhìn lại, cũng không muốn sống trong ký ức. Họ không chịu bất cứ sự ràng buộc nào, luôn hướng về phía trước, tìm các cơ hội.

Tình Yêu Cung Nhân Mã

Cũng như chòm Bạch Dương và Sư Tử, Nhân Mã thuộc nhóm Hỏa. Là thành viên cuối cùng, họ phản ứng nhanh nhẹn nhưng không nhiệt huyết như Bạch Dương, hoặc sự hào nhoáng thu hút sự chú ý của mọi người như chòm Sư Tử. Họ không bao giờ có ý muốn can thiệp hoặc khống chế cuộc sống người khác. Nhân Mã chỉ quan tâm đến các mối quan hệ có tồn tại hay không. Mối quan hệ của họ thường là tùy tiện, không cố định. Đối với những người thích mối quan hệ không phức tạp, thích đi tìm cảm giác mới mà nói thì Nhân Mã là đối tượng của họ. Và ngược lại ai muốn duy trì mối quan hệ thân thiết với họ. Nhân Mã có thể hứa hẹn, nhưng sau đó họ có thể quên hoặc thất hứa.

tình yêu của cung nhân mã

Trong tình yêu thì Nhân Mã hài hước và dí dỏm. Họ cũng thích những người vui vẻ và dễ tính như mình. Có một mối quan hệ khăng khít giữa tình yêu và chuyện ấy đối với những người thuộc cung Nhân Mã. Mặc dù thích khám phá và thích điều mới lạ trong tình yêu, nhưng quan điểm của họ lại hoàn toàn khác. Một khi đã yêu, Nhân Mã rất trung thành và tận tâm. Họ cũng thích người yêu của mình phải có nét tế nhị và thông minh để hiểu những điều họ làm.

Sự Nghiệp Cung Nhân Mã

Có tầm nhìn xa và tìm kiếm điều thực tế, Nhân Mã luôn trăn trở về một viễn cảnh tốt đẹp. Họ luôn mở rộng lòng mình đón nhận và định hướng tương lai. Tự do và thoải mái là những điều quan trọng với họ. Khi đã nhận thấy việc cần làm có tính khả thi, Nhân Mã sẽ tìm mọi cách để đạt được kết quả tốt nhất. Ít khi nói ra những điều mong muốn nhưng họ luôn biết cách và nắm bắt được thời điểm phát ngôn hiệu quả nhất. Điểm nổi bật của họ là lòng quả cảm và dám đối mặt với thử thách, nên họ thích các nghề như thám tử, nhà báo, nghệ sĩ, doanh nhân… để thỏa mãn tính hiếu kỳ và đam mê khám phá.

cung nhân mã 4

Những người thuộc cung Nhân Mã thường có thái độ tích cực, năng lượng dồi dào, thích đi du lịch và tinh thần mạnh mẽ. Vì vậy, họ có thể làm các công việc lý tưởng như PR, bán hàng, nghiên cứu xã hội… Nếu là phụ nữ thì các công việc phù hợp với Nhân Mã là du lịch, hàng không hay khách sạn…

 

 

Leave a Reply