Cung Song Ngư (19/2 – 20/3) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Song Ngư hay thường được gọi là Song Ngư (“Pisces”), là cung đứng vị trí cuối cùng trong 12 cung hoàng đạo. Những người thuộc Cung Song Ngư được sinh ra trong khoảng từ 19/2 – 20/3. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Song Ngư cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

Cung Song Ngư - pisces

Sơ lược về Cung Song Ngư

  • Thuộc tính: là chòm sao thứ 3 tượng trưng cho nước, là chòm sao cuối cùng trong 12 chòm sao.
  • Biểu tượng: cá trong nước tượng trưng cho mộng ảo. Hai chú cá được dùng dây thắt lại với nhau, đây là sự tồn tại giữa tinh thần và vật chất trong con người thuộc Cung Song Ngư. Từ đó dẫn đến nảy sinh tình cảm quấn quýt không rời.
  • Con số may mắn: 7, 16, 25, 34.
  • Màu may mắn: Xám bạc, tím.
  • Ngày may mắn: thứ 3.
  • Đá may mắn: Nguyệt trường thạch, lục bảo thạch.
  • Phù hợp với: Cự giải, Hổ Cáp, Song Tử, Nhân Mã.
  • Sao chiếu mạng: Sao Hải Vương lấy thần biển là Poseidon đại diện là sao chiếu mạng của Cung Song Ngư. Vị thần này ở sâu trong lòng biển, hoạt động tự do trên mặt biển, rất thần bí và ảo mộng, tiêu biểu cho sự trong sạch.
  • Sức quyến rũ: với cá tính lãng mạng, những người thuộc Cung Song Ngư có sức quyết rũ không thể từ bỏ được. Với trí tưởng tượng phong phú, sự ngại ngùng, thần bí, đồng cảm, họ càng làm người khác không thể chú ý được.
  • Khuyết điểm: với tính lãng mạng thì bất cứ khi nào Song Ngư cũng có thể rơi vào lưới tình. Luôn chỉ có một lý do để yêu, vì vậy khi tình yêu kết thúc họ sẽ bị nhấn chìm bởi đau khổ.

Truyền Thuyết Cung Song Ngư

Chòm sao Song Ngư được liên kết với nữ thần sắc đẹp Aphrodite và con trai Eros – thần tình yêu trong thần thoại Hy Lạp. Ngày nọ, trong khi hai người đang đi dọc bờ sông thì con quỷ Typhon bất thình lình ngoi lên mặt nước định hủy diệt họ. Typhon già nua là hậu duệ của Kronos và Hera hoặc của Gaia và Tartaros.

Biểu tượng cung song ngư

Mặc cho cha mẹ là ai, Typhon vẫn mạnh như một Titan hoặc như một Olympia. Mắt tóe lửa cao chọc trời. Dù không có ngón tay nhưng Typhon có 100 đầu rồng mọc lên từ bàn tay. Với sức mạnh đó không có vị thần nào của Olympia đủ mạnh để hủy diệt Typhon. Vì thế Eros và Aphrodite rất nhanh trí biến thành cá để bơi đi, họ bơi vào con sông và đến nơi an toàn. Hai con cá chính là chòm sao Song Ngư có đuôi đan vào nhau để tưởng nhớ ngày chúng cứu thần sắc đẹp và tình yêu.

“Dưới một dãy thiên hà xa xôi trong sự lãng mạn của đêm đầy sao kì lạ. Em có thể thấy một đôi hải ngư, Aphrodite và Eros, và một sợi dây ruy-băng quấn quít Mẹ và Con đời đời.”

Tính cách Cung Song Ngư

Với vị trí sau cùng trong 12 cung hoàng đạo, dễ hiểu là họ được thừa hưởng ưu điểm của 11 chòm sao còn lại, nhưng tất nhiên cũng quy tụ 11 khuyết điểm. Do đó, sự phức tạp trong tính cách của họ cũng đứng đầu trong 12 chòm sao. Ngoài ra, những người thuộc Song Ngư rất dễ bị ảnh hưởng từ các tác động của thế giới bên ngoài nhất. Có tính tình nhạy cảm, tư tưởng thoát tục, hay mơ mộng, không sát với hiện thực, thường có khuynh hướng chối bỏ thực tại.

tính cách của cung song ngư

Tình cảm dị thường, lãng mạn, phong phú, đa tình. Song Ngư có tấm lòng nhân từ, tính cách hòa đồng, có trực giác và bản năng nghệ thuật. Thường hy sinh bản thân vì người khác, nhưng hay thay đổi tính cách, ý chí không kiên định. Thường chịu sự chi phối do tác động của người bên ngoài, từ đó không dễ đưa ra các phán đoán, quyết định chính xác.

Đôi khi lại có tính cách của trẻ con, ngông cuồng và mạo hiểm. Cung Song Ngư thường được nữ thần vận may chiếu cố đến, nhưng vận may càng nhiều thì đồng thời sự nguy hiểm cũng càng tăng cao.

Khuynh hướng quá mơ mộng, lãng mạn. Ẩn sâu trong đôi mắt Song Ngư có thể nhìn thấy bầu trời mơ ước. Nếu có tố chất, người thuộc Cung Song Ngư sẽ có thể biến khuyết điểm của mình thành ưu điểm, thể hiện qua các tiểu thuyết, tác phẩm nghệ thuật, thơ ca…

Qua những ưu điểm ta có thể thấy những người thuộc cung Song Ngư rất giàu lòng nhân ái, cảm thông. Họ sẽ tận tâm bảo vệ, chia sẻ và điều trị vết thương lòng của bạn bè. Họ vốn hiểu được suy nghĩ của người khác, thẳng thắn và tình cảm, qua đó khiến người xung quanh họ có cảm giác ấm áp, bình yên.

Tình Yêu Cung Song Ngư

Người thuộc Cung Song Ngư rất thân thiện và biết quan tâm chăm sóc, từ đó sẽ có kinh nghiệm trong một tình yêu đẹp. Một phần thuộc Song Ngư lại rất đa tình, nhưng họ lại rất nghiêm túc đối với mỗi tình yêu. Với tâm trí lãng mạng, rất dễ rơi vào biển tình, lưới tình. Dường như họ có số lần yêu đương nhiều hơn những người khác. Trong hoàn cảnh thích hợp, xuất hiện một người tốt, hoặc có tình cảm với mình thì họ sẽ không thể kiềm chế và nảy sinh tình cảm.

tình yêu của cung song ngư

 

Song Ngư thường luôn thích ảo tưởng, hướng đến tình cảm lãng mạn và hay dệt mộng một mình. Có thể nói tình yêu là triết lý, là sinh mạng của họ.

Những người thuộc Cung Song Ngư rất gần gũi với mọi người, không che giấu hay trách móc một nửa còn lại. Trong tình cảm, họ rất chủ kiến, nên khi đã xác nhận mục tiêu thì rất khó từ bỏ. Chỉ cần yêu ai, là họ làm hết sức để có tình cảm của người đó. Với ý chiếm hữu cao, họ sẽ nhìn chằm chằm vào đối phương. Họ hết lòng cống hiến và chiều chuộng người yêu.

Do trải qua nhiều cuộc tình nên họ sẽ bị người khác hiểu là không chung thủy. Nhưng thực tế lại khác, họ không thích thay đổi bạn bè, người yêu. Khi quen một ai đó thì họ rất nghiêm túc và chung thủy.

Những người thành thật, ôn hòa và có thái độ tích cực sẽ thích hợp với Cung Song Ngư.

Nhẫn lại trong tình yêu, khi sắp chuyển đến hôn nhân thì họ rất trọng nguyên tắc. Song Ngư sẽ rất quan tâm đến sự đánh giá, phê bình của người khác.

Hôn nhân và gia đình là hai yếu tố để Song Ngư tránh được sự giao động. Vì vậy họ nên chọn người ôn hòa, biết quan tâm chăm sóc và có thể tự chỉ đạo bản thân. Nếu là nam thì người vợ đóng vài trò như người chị là tốt nhất. Còn nếu là nữ thì người chồng sẽ bao dung như người cha là lý tưởng.

Sự nghiệp của Cung Song Ngư

Trong công việc nên bỏ hư ảo, lấy cần cù làm gốc. Những người thuộc Cung Song Ngư rất dễ rơi vào hư ảo, không tưởng, mơ mộng, hoặc hy vọng vào sự kỹ xảo công phu của Thủy Bình để đạt được mong muốn. Điều này là bất khả thi. Nếu nói cuộc đời là chuyến đi, thì đó là chuyến đi gian nan, gập ghềnh. Trên đường đi đó, không chỉ là du sơn ngoại thủy, Song Ngư còn gánh trên vai sinh mạng mình.

sự nghiệp của cung song ngư

Là kẻ lười biếng, thiếu hành động, họ thường chìm trong ảo tưởng. Song Ngư suy nghĩ vĩ đại nhưng hành động tầm thường. Họ tín “vận may, đợi chờ”. Nhưng thực chất, vận may chỉ dành cho những người biết phấn đấu, đợi chờ chỉ lãng phí thời gian.

Người thuộc Song Ngư thích hợp với các công việc sáng tạo. Do đó nghề nghiệp phù hợp là vũ đạo, âm nhạc, thiết kế, sân khấu, nghệ thuật, nghiên cứu khoa học ven biển.

Leave a Reply