Cung Song Tử (21/5 – 21/6) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Song Tử hay thường được gọi là Song Tử (“Gemini”), là cung đứng thứ 3 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Song Tử được sinh ra trong khoảng từ 21/5 – 21/6. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Song Tử cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

cung song tử - 12 cung hoàng đạo

Song Tử hay được gọi với tên khác là Song Sinh hay Song Nam. Linh hoạt là đặc tính nổi bật nhất. Những người thuộc cung này thích giao tiếp và dành nhiều thời gian cho gia đình, bạn bè.

Hay đưa ra quyết định nhanh chóng tùy theo tình huống khiến Song Tử là chỗ dựa tinh thần vững chắc cho người thân. Những người thuộc cung hoàng đạo này cũng rất dễ tính, thích giao tiếp và hài hước. Tuy vậy khi gặp phải vấn đề nghiêm trọng, họ lại chính chắn và ứng xử rất trưởng thành. Tính cách có phần tương phản đó đã xây dựng lên hình ảnh tuyệt vời của Song Tử. Không bao giờ là người nhàm chán, luôn luôn muốn làm mới mình.

Sơ lược về Cung Song Tử

 • Biểu tượng: Hai anh em song sinh
 • Con số may mắn: 3, 4, 7
 • Sao chiếu mạng: Sao Thủy (biểu tượng của sự thông minh, khả năng giao tiếp, diễn đạt)
 • Màu may mắn: xanh da trời, xanh lá cây, xám
 • Ngày may mắn: Thứ Tư
 • Đặc trưng: sự đổi thay
 • Sức khỏe: Song Tử dễ nhiễm bệnh ở các bộ phận là phổi, xương cổ, tay, vai và hệ thần kinh
 • Đá may mắn: Ngọc bích, đá mã não, ngọc mắt mèo, quặng Manhetit (quặng sắt từ)
 • Công việc hoàn hảo: thủ thư, luật sư
 • Hẹn hò với: Thiên Bình, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Xử Nữ, Song Ngư
 • Sở trường: đọc, viết, có thể làm nhiều việc và đi du lịch
 • Sở đoản: sợ cô đơn, sự buồn chán và sự im lặng
 • Cung không hợp: Nhân Mã
 • Mơ ước thầm kín: trở thành thủ lĩnh
 • Món quà yêu thích: sách

Truyền Thuyết Cung Song Tử

Castor và Pollux là hai anh em song sinh, con của Zeus, chúa tể trong tất cả mười hai vị thần trên đỉnh Olympus, và nữ hoàng của thành Sparta. Họ là hai đứa trẻ trung hậu, rất dũng cảm. Castor và Pollux cùng nhau nổi danh khi đã được nhiều chiến công hiển hách trong hành trình cùng nhóm thủy thủ tàu Argo vĩ đại, và trong nhiều cuộc phiêu lưu khác.

biểu tượng cung song tử

Trong một trận chiến, Castor bị tử trận bởi một vết thương rất đau đớn. Trong nỗi buồn vô bờ bến, Pollux đã cố gắng tự sát theo anh mình. Nhưng khác với Castor, Pollux được thừa hưởng dòng máu của vua Zeus, nên là một chiến binh bất tử. Không còn cách nào khác cứu người anh của mình, Pollux đã khóc thốt lên: “Thưa cha! Hãy để con chết thay Castor”. Thấy cảnh đó Vua cha Zeus thương tiếc vô cùng, đã đồng ý cho hai anh em thay phiên nhau mỗi người được sống một ngày và đưa họ cùng bay lên bầu trời. Họ hóa thành chòm sao Gemini. Mỗi một ngày, một người sẽ được sống trên thiên đàng và là ngôi sao được tỏa sáng. Còn ngôi sao kia lại không sáng vì người kia lúc ấy đang ở trần gian. Kể từ đó trở đi chòm sao Song Sinh Gemini được coi là biểu tượng cho tình bạn, tình anh em bất diệt.

Tính Cách Cung Song Tử

Song Tử tượng trưng cho sự thuần nhất và sức mạnh của hành động kết hợp. Hai vì sao sáng Castor và Pollux tiêu biểu cho hai tâm hồn. Song Tử được nằm trong chòm sao của Thủy tinh và được khéo chọn là người đưa tin của những Thần linh

tính cách cung song tử

Bản chất Song Tử rất nhạy cảm và năng động. Về mặt tình cảm, họ khá thích thương yêu, rộng rãi và dễ xúc động. Những đặc tính này thường khiến bạn bị hiểu lầm. Có nhiều khi bạn tỏ ra rất rộng rãi. Nhiều khi Song Tử cũng nóng nảy nhưng chỉ ở mức cằn nhằn vậy thôi chứ không đi tới độ thực sự là cáu giận. Nhiều lúc bạn có thể nguội xuống ngay tức thì.

Nhờ trí tưởng tượng phong phú, bạn sống một đời thật lãng mạn và phóng khoáng. Nhưng cũng chính vì thế, bạn sẽ gặp phải nhiều khó khăn & thất vọng. Bạn hay mơ mộng & lý tưởng hóa cuộc đời. Khi những lý tưởng cũng như giấc mơ bị tan vỡ, bạn sẽ thất vọng nặng nề và đau khổ.

Hãy tạo cho chúng một sự thăng bằng & bạn sẽ gặt hái được nhiều giá trị thực tế hơn. Hãy dùng khả năng tưởng tượng vào việc sắp xếp, tính toán trước những gì định làm. Song Tử có khuynh hướng muốn biết thật nhiều nhưng kết quả trí nhớ không giữ lại được gì mấy. Tuy vậy, vào một lúc nào đó,bạn vẫn có thể lưu lại được những gì bạn đã đặc biệt chú ý tới. Thí dụ như bạn thường nhớ một lời xúc phạm hơn là một lời khen tặng.

Tình Yêu Cung Song Tử

Những người được sinh ra trong cung hoàng đạo này có tính cách hài hước và thông minh, Song Tử muốn “nửa kia” cũng phải tương tự như vậy. Họ trải qua nhiều mối tình và cho đến khi nào tìm được người ưng ý mới thôi. Nhưng khi đã tìm được người thích hợp, họ rất chân thành và dành tình yêu trọn đời cho người đó.

tình yêu cung song tử

Song Tử có khả năng kết bạn nhiều hơn gấp đôi những cung khác bởi tính cách rất cởi mở và ấm áp. Họ cũng là kẻ luôn biết lắng nghe và sẽ luôn biết cách làm dịu những cơn bực tức. Bạn đang sẽ có một người giải tỏa tâm lý tuyệt vời đó.

Do Song Tử có nhiều bạn gấp đôi những người sinh ra trong cung hoàng đạo khác. Là bạn thân, cần phải biết lúc nào để người đó tự do như mong muốn. Người ấy có thể chơi với nhiều nhóm bạn và mỗi nhóm đều có phong cách khác nhau.

Song Tử rất dễ gần và chan hòa. Nếu bạn hợp với người ấy, 2 đứa sẽ làm nổ tung bất cứ chỗ nào! Cách tốt nhất để giữ tình bạn hay tình yêu này là sự ràng buộc về tinh thần. Hãy cùng chia sẻ những niềm vui thoát khỏi cuộc sống tầm thường.

Sự Nghiệp Cung Song Tử

Song Tử Là một chòm sao đầy trí tuệ và đa tài, bạn sẽ làm tốt những công việc có liên quan đến in ấn hay sắp xếp thông tin. Song Tử hài hước và giỏi giao tiếp. Vì thế bạn có thể lựa chọn các nghề nghiệp liên quan đến giải trí, truyền thông, điện ảnh, xuất bản hoặc giáo dục. Tất cả các công việc này sẽ giúp bạn tương tác với nhiều người khác nhau và sẽ bộc lộ ra khả năng thiên bẩm của bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau.

cung song tử - gemini

Những người thuộc Song Tử phù hợp với các công việc mang tính trí tuệ. Họ rất sáng tạo nhưng lại thật thà. Bạn thích làm việc và giao tiếp với những người năng động, dám đối mặt với thử thách. Những công việc lặp đi lặp lại không mang lại niềm vui cho Song Tử.

Song Tử rất tò mò, lạc quan, thông minh và tràn đầy sức sống. Bạn cần làm một công việc có thể gợi sự đam mê và luôn tiến lên phía trước. Ví dụ như những việc dẫn viên du lịch, khám phá tự nhiên hoặc vị trí bán hàng phải đi lại nhiều.

Mật mã về sự thành công của bạn là sự bản lĩnh, tỉnh táo. Bạn sẽ thể hiện khả năng rất nhanh chóng dù trong bất kỳ tình huống nào. Không ai vượt qua được sự nhạy bén và tài hùng biện của bạn.

Việc lựa chọn giữa công việc và vui chơi giải trí là vấn băn khoăn của Song Tử. Những người được sinh ra trong khoảng 21/05 – 21/06 đều rất lo lắng về việc kiếm tiền ngày mai. Điểm yếu của bạn là cân bằng giữa tiền bạc và hưởng thụ.

Leave a Reply