Cung Sư Tử (23/7 – 22/8) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Sư Tử hay thường được gọi là Sư Tử (“Leo”), là cung đứng thứ 5 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Sư Tử được sinh ra trong khoảng từ 23/7 – 22/8. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Sư Tử cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

biểu tượng cung sư tử

Là người hào phóng nhất trong số 12 cung Hoàng Đạo. Sư Tử hùng mạnh, sáng tạo và quyến rũ. Đó là những đặc điểm nổi bật của những người được sinh ra trong cung Sư Tử này. Mọi nơi, mọi lúc dù trong mối quan hệ gia đình,công việc hay bạn bè Sư Tử luôn khẳng định được vị trí của mình.

Sơ lược về Cung Sư Tử

 • Biểu tượng: Sư Tử
 • Con số may mắn: 1, 4 và 6
 • Sao chiếu mệnh: Mặt Trời (tượng trưng cho sức mạnh, quyền lực, vị thế, năng lượng dồi dào và sự quyến rũ)
 • Tính chất chung: Tượng trưng cho những người có tổ chức
 • Màu may mắn: đỏ, vàng, cam
 • Ngày may mắn: Chủ nhật
 • Đặc trưng: Sự bất biến
 • Sức khỏe: Sư Tử chú ý các bộ phận như tim và lưng, vì đây là phần dễ tổn thương nhất trên cơ thể bạn
 • Đá may mắn: Hồng ngọc, kim cương, đá ruby
 • Công việc hoàn hảo: Diễn viên, tổ chức du lịch biển
 • Hẹn hò với: Bạch Dương, Nhân Mã
 • Làm bạn với: Kim Ngưu, Bọ Cạp
 • Cung không hợp: Bảo Bình
 • Sở trường: Thích xem phim, đi du lịch, tán gẫu với bạn bè, đồ sang trọng và các màu sáng
 • Sở đoản: Bị coi là người ngoài cuộc và không được coi là sếp, là ông chủ, là người lãnh đạo
 • Ước muốn thầm kín: Trở thành ngôi sao
 • Thích: Mơ mộng, hào phóng, dũng cảm
 • Ghét: Chăm sóc sắc đẹp, thất bại, chịu sự sai khiến
 • Quan niệm sống: Không có việc kinh doanh nào hay hơn ngành giải trí.

Truyền Thuyết Cung Sư Tử

Người anh hùng xuất hiện trong rất nhiều thần thoại hy Lạp – Hercules, đã nhận lệnh từ vua Hercules thành Tiryns. Ngài phải thực hiện mười 12 nhiệm vụ vô cùng gian khổ, mà sau này trở thành truyền thuyết 12 chiến công của Hercules. Ngài phải thực hiện nhiệm vụ đầu tiên là chế ngự một con sư tử chuyên ăn thịt người ở rừng rậm Nemea. Với cung tên và thanh kiếm trong tay, Hercules đã tấn công con quái vật ngay sau khi nó xuất hiện. Thế nhưng, kẻ địch vốn dĩ là một con sư tử siêu phàm, bất tử với một tấm thân không sợ đao kiếm. Con sư tử ôm lấy cổ và ghì chặt Hercules trên đôi chân với sức mạnh khủng khiếp. Nhưng cuối cùng, với sức mạnh và khả năng chiến đấu siêu phàm của mình, con quái vật đó đã khuất phục và bị Hercules tiêu diệt. Chú sư tử độc nhất vô nhị này đã được vinh danh vào một trong những chiến công lẫy lừng của Hercules.

Tính Cách Cung Sư Tử

Cũng giống như con sư tử trong cuộc sống hiện thực. Họ luôn tìm kiếm những vị trí dưới ánh nắng mặt trời. Sư Tử tượng trưng cho sự thuần nhất và sức mạnh. Sư Tử được nằm trong chòm sao Thủy Tinh. Chứa đựng một năng lực mà nó xuất hiện sẽ khiến các chòm sao khác chụm lại.

tính cách cung sư tử

Thông minh hoạt động, đó là những hành động đặc biệt của những người thuộc Sư Tử. Những hành động của họ thường mang vẻ tri thức, khoa học, có sáng kiến và thường đưa ra các kế hoạch quỷ quái. Đó là những điều mà người ta hay gọi là thông minh, sắc sảo.

Nhạy cảm và nóng tính, đó là bản chất của Sư Tử. Về tình cảm thì họ khá thích yêu thương, rộng lòng và rất dễ xúc động. Chính vì thế mà Sư Tử thường bị hiểu lầm. Bạn thường gặp phải sự trì hoãn do cường độ hoạt động cao của trí óc, cũng như các ý kiến phải đối tư tưởng, ý kiến của bạn. Nhiều khi Sư Tử cũng tỏ ra rất rộng rãi. Đôi khi cũng nóng nảy nhưng chỉ ở mức cằn nhằn chứ không đi đến cáu giận.

Tình Yêu Cung Sư Tử

Yêu say đắm nhưng lại rất thẳng thắn trong tình yêu. Với “chuyện ấy” thì Sư Tử luôn thích sự mạo hiểm, tươi mới và sáng tạo. Mục tiêu của Sư Tử thường là những người sẵn sàng nhường cho họ vị trí tiên phong, sống độc lập và có chút cá tính. Trong tình yêu, họ rất đáng yêu, hài hước và cho nhiều hơn nhận.

tình yêu cung sư tử

Cách chinh phục một chàng trai Sư Tử nhiều tham vọng và tự phụ. Thực tế, họ thích chia sẻ sự giàu có của mình cho những đồng nghiệp. Để chinh phục các chàng trai Sư Tử, bạn hãy cho người đó biết rằng bạn hiểu rõ về giá trị và phẩm chất của anh ấy. Người trong mộng của họ phải thông minh và thích sự giàu có. Các chàng trai Sư Tử là một người yêu rất khắt khe nhưng đầy lãng mạng. Bạn nên nói những chuyện về anh ấy.

Cách chinh phục cô gái Sư Tử lôi cuốn, quý phái, tử tế và đầy khắt khe. Đối tượng của họ là những chàng trai nhiều tham vọng và quyết đoán. Cô gái Sư Tử rất hăng hái, chung thủy và khi yêu họ sẽ làm tất cả vì người họ yêu. Họ thích được trân trọng, ca tụng, thích các món quà đẹp và muốn là trung tâm của sự chú ý.

Sự Nghiệp Cung Sư Tử

Là người luôn hành động. Sư Tử đầy năng lượng và sinh lực dồi dào, luôn luôn là người bận rộn. Là mẫu người của sự sáng tạo, hoài bão và rất lạc quan. Để hoàn thành công việc, Sư Tử luôn làm việc hết mình. Điều tốt nhất với họ là làm ông chủ của chính mình. Là người tự tin và đầy sáng tạo, Sư Tử cần lắng nghe mọi người. Khi đã đạt được địa vị và danh tiếng, bạn cần biết ơn và tôn trọng.

cung sư tử - Leo

Sư Tử là người theo chủ nghĩa tự do dân chủ. Họ thích tiếp xúc với mọi người, độc lập và sinh ra để làm lãnh đạo. Các phẩm chất này khiến cho những ai sinh ra thuộc cung Sư Tử này trở thành các nhà quản lý, biên tập viên. Nếu có khả năng họ còn có thể ứng cử vào các vị trí chính quyền.

Leave a Reply