Cung Thiên Bình (23/9 – 23/10) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Thiên Bình hay thường được gọi là Thiên Bình (“Libra”), là cung đứng thứ 7 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Thiên Bình được sinh ra trong khoảng từ 23/9 – 23/10. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Thiên Bình cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. 

cung thiên bình - Libra

Còn được gọi tên khác là Thiên Xứng. Hài hước và nhiệt tình, những người thuộc cung Thiên Bình là người rất tuyệt trong tình bạn. Trong tình yêu, việc tìm nửa còn lại thích hợp là ưu tiên hàng đầu của họ. Yêu hòa bình, có đầu óc phân tích tốt, họ căm ghét sự cô đơn. Tính bằng hữu rất quan trọng với Thiên Bình. Với tính cách như vậy, họ không chịu được sự cô đơn trong thời gian dài.

Sơ Lược về Cung Thiên Bình

 • Biểu tượng: Cái cân
 • Con số may mắn: 1, 2 và 7
 • Sao chiếu mệnh: Sao Kim (biểu tượng cho sự dịu dàng, hài hòa, duyên dáng, văn hóa và rất chừng mực)
 • Nguyên tố: Không khí
 • Đá may mắn: Ngọc mắt mèo, đá Sapphire
 • Màu may mắn: Màu xanh lá cây
 • Đặc trưng: Màu đỏ thắm
 • Sức khỏe: Các bộ phận dễ bị nhiễm bệnh trên cơ thể của Thiên Bình là: thận, lưng và ruột thừa
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trung gian hòa giải
 • Món quà yêu thích: Những món quà mang tính giải trí và âm nhạc
 • Công việc hoàn hảo: Giải phẩu thẩm mỹ, mua sắm
 • Giải trí: Chèo thuyền
 • Hẹn hò với: Song Tử, Bảo Bình
 • Làm bạn với: Cự Giải, Ma Kết
 • Cung không hợp: Bạch Dương
 • Sở trường: Hài hòa, chia sẻ cùng mọi người, sự tinh tế và các hoạt động ngoài trời
 • Sở đoản: Không công bằng, bạo lực và nói to
 • Ước muốn thầm kín: Sống một cuộc đời đơn giản, bình dị.
 • Niềm vui: Sự cộng tác, chơi đẹp, trò chuyện
 • Ghét: Thiếu sự hài hòa, cô độc, phải đưa ra quyết định
 • Quan niệm sống: Cái đẹp là theo con mắt của người ngắm.

Truyền Thuyết Cung Thiên Bình

Chòm sao “Libra” được coi là cái cân mà nữ thần Công Lý – Astraea có thể phân định thiện và ác. Ngày xưa trong thời đại vàng, lúc đó các vị thần tạo ra giống người đầu tiên bằng vàng (trong thần thoại Hy Lạp, loài người trải qua 5 thế hệ: Vàng, Bạc, Đồng, Bán Thần và Sắt). Lúc đó cán cân của Astraea luôn hướng về sự công bằng. Trong thời đại vàng, con người và muông thú sống hạnh phúc với mùa xuân vĩnh hằng kéo dài suốt hàng năm. Sau đó thời đại Bạc được thay thế, lúc đó con người rất xấu xa và bản ác, kẻ mạnh ức hiếp kẻ yếu. Các vị thần đã rút về thiên đàng khi đã mệt nhọc chịu đựng con người.

biểu tượng cung thiên bình

Khi đó chỉ còn mình Astraea còn ở lại với loài người để thực hiện sự công bằng. Sau đó thời đại Đồng đến, con người trở nên hung bạo gấp bội phần với chiến tranh, giết chóc. Cán cân của Astraea tiếp tục nghiêng về cái ác, làm cho nữ thần này không chịu đựng được nữa. Cuối cùng ngài cũng rút lui khỏi trần gian về với Slanper.

Tính Cách Cung Thiên Bình

Cũng giống như vật tượng trưng của cung Thiên Bình, họ luôn chính xác như một cái máy. Điều đó là một lý do để chọn vật vô tri vô giác cho một chòm sao. Thiên Bình luôn đặt ra rất nhiều câu “nếu như” trước khi làm gì đó, tiếp theo là “nhưng”, cứ lặp lại như vậy nhiều lần mới đưa ra kết quả. Từ đó sẽ khiến họ có thể rất nghiêm cẩn trong tác phong, cứng nhắc như một chiếc máy. Cũng như vậy, người khác có thể dễ dàng đoán được sắp tới Thiên Bình nói hoặc làm gì. Biểu hiện bên ngoài và nội tâm họ duy trì sự thống nhất với nhau, từ đó khiến đầu óc họ có tính trật tự.

tính cách cung thiên bình

Lặng lẽ làm việc nhưng lại có hiệu suất cao. Hữu hảo và thân thiện, linh hoạt nhưng lại chừng mực, thích hợp tác tập thể. Trong hoạt động xã hội và công việc, họ có thể tìm được những thứ phù hợp với mình. Thiên Bình không cảm thấy lạ lùng hoặc khó hiểu về các loại máy móc hiện đại. Luôn luôn đắn đo cân nhắc trước khi giải quyết mọi vấn đề, luôn giữ cho bản thân trạng thái cân bằng. Điều đó khiến cho Thiên Bình tránh được những sự xung đột trong công việc và gia đình; khiến họ giữ được vị thế trung lập trong các cuộc tranh luận, chủ trương là hòa nhã mà không phải cực đoan.

Đối với những người thuộc cung Thiên Bình, không có việc gì đúng hoặc sai tuyệt đối, cho rằng thấy được mặt tốt của sự việc là hay hơn cả. So với các chòm sao khác, cách thức giao tiếp này khiến cho người khác tôn trọng, ngưỡng mộ.

Tình Yêu Cung Thiên Bình

Cũng giống như Cung Song Tử và Bảo Bình, Thiên Bình cũng thuộc nhóm không khí. Mà không khí thì không chạm, không thấy được, do đó họ có khuynh hướng ngụy trang, tiềm ẩn một tình cảm lý trí. Tình cảm này được biểu đạt ra sao thì phải dựa vào suy nghĩ lý tính và được biểu hiện qua một bộ phận nào đó của cơ thể.

tình yêu cung thiên bình

Đối với các chòm sao thuộc nhóm không khí, tình yêu của họ được quan sát thông qua cặp kính viễn vọng. Mỗi biểu hiện nào của tình yêu đều được xác nhận chuẩn xác, nhưng không có sự xung đột trong đó. Thiên Bình thường không có chút cảm giác nào đối với các khoảng cách trong tình yêu. Do họ luôn biểu hiện ra theo nét đặc trưng máy móc, vì thế khi tình cảm không thể khống chế, dự đoán thì họ sẽ bị rối loạn.

Sự Nghiệp Cung Thiên Bình

Sự “kết hợp hài hòa” là đúng nhất với chòm Thiên Bình. Họ luôn là những người có khả năng lãnh đạo tuyệt vời và làm việc nhiệt huyết. Luôn mong muốn được làm việc cùng bạn bè, họ có khả năng thuyết phục cũng như thuyết trình rất tốt. Là người giỏi ngoại giao, duyên dáng, dễ hợp tác. Các yếu tố trên cùng khả năng giao thiệp giúp cho họ bạn có thể làm luật sư, hòa giải viên hoặc quản trị viên…

sự nghiệp cung thiên bình

Với khả năng nhận thức mạnh mẽ, những công việc liên quan đến pháp lý rất phù hợp với Thiên Bình. Bạn có thể trở thành người hòa giải tuyệt vời vì bạn thích là một sứ giả hòa bình. Ngoài ra các nghề nghiệp khác có thể mang đến thành công cho bạn như âm nhạc, trình diễn nghệ thuật, quan hệ công chúng,…

Leave a Reply