Cung Xử Nữ (23/8 -22/9) Mật Mã Tình Yêu – Tính Cách – Sự Nghiệp

Cung Xử Nữ hay thường được gọi là Xử Nữ (“Virgo”), là cung đứng thứ 6 trong 12 Cung Hoàng Đạo. Những người thuộc Cung Xử Nữ được sinh ra trong khoảng từ 23/8 -22/9. Hãy khám phá các mật mã về tính cách, tình yêu, sự nghiệp của Xử Nữ cùng Blog 12 Cung Hoàng Đạo. biểu tượng cung xử nữ

Là người tận tâm nhất trong số 12 cung Hoàng Đạo. Xử Nữ là mẫu người biết quan tâm tới người khác, sống thanh lịch và suy nghĩ rất kỹ trước khi làm gì đó. Tuy vậy, điểm mạnh đó cũng là điểm yếu, quá đòi hỏi ở bản thân và mọi người, đòi hỏi sự hoàn mỹ. Nếu biết tính toán và cầu toàn thì Xử Nữ là người tuyệt vời.

Sơ lược về Cung Xử Nữ

 • Biểu tượng: Trinh nữ
 • Con số may mắn: 2, 5 và 7
 • Sao chiếu mệnh: Sao Thủy (tượng trưng cho sự hợp lý, nhận thức, sự tận tâm và giao tiếp)
 • Nguyên tố: Đất
 • Đá may mắn: Đá Xacdonic, ngọc bích, ngọc lục bảo, đá topaz, kim cương và ngọc trai
 • Kim loại: Thuỷ ngân
 • Tính chất chung: Là người không kiên định, hay thay đổi
 • Màu may mắn: Những gam màu nhạt hoặc bạc, những vật liệu lung linh (trắng, vàng, xanh lá cây, nâu, màu tía phớt xanh)
 • Ngày may mắn: thứ Tư
 • Đặc trưng: Sự thay đổi
 • Sức khỏe: Các bộ phận trên cơ thể mà Xử Nữ cần bảo vệ nhiều hơn là: ruột, gan, tuyến tụy.
 • Nơi bạn nhiệt tình nhất: Trong giờ học toán
 • Món quà yêu thích: Xử Nữ thích những món quà liên quan đến sức khỏe
 • Công việc hoàn hảo: Biên tập viên, y tá
 • Hẹn hò với: Kim Ngưu, Ma Kết
 • Làm bạn với: Song Tử, Nhân Mã
 • Cung không hợp: Song Ngư, Thiên Bình
 • Sở trường: Làm đẹp, ăn uống hợp lý, sự trật tự kỷ cương
 • Sở đoản: Sự lôi thôi, sự bẩn thỉu và hỗn loạn
 • Ước muốn thầm kín: Yêu và được yêu
 • Thích: Sắp xếp mọi việc theo quy củ và lịch trình thống nhất
 • Ghét: Sự bừa bãi, sự bất tài, không hiệu quả, và sự chậm trễ
 • Quan niệm sống: Việc hôm nay chớ để ngày mai

Truyền Thuyết Cung Xử Nữ

Demeter – là nữ thần Mùa Màng, cai quản tất cả trái cây của nhân gian. Demeter chỉ có một người con gái duy nhất là Persephone xinh đẹp. Ngày nọ, nàng đang mải hái hoa ngoài đồng thì mặt đất bỗng nhiên nứt rộng ra. Khi đó Hades – vua của Địa ngục xuất hiện, hắn đã bắt nàng đi trên một cỗ xe ngựa màu đen. Do quá đau buồn và thương nhớ con gái yêu quý của mình, Demeter đã bỏ đi ở ẩn trong một hang động.

Kể từ khi bà đi, chẳng có loại hoa trái nào có thể lớn lên nữa và mặt đất trở nên cằn cỗi, hoang vắng. Trong hoàn cảnh đó Zeus bèn ra lệnh bắt Hades trả Persephone lại cho Demeter. Nhưng không may, trong thời gian ở địa ngục, Persephone đã chót ăn quả lựu. Ở đó, bất kỳ ai nếm thứ gì của Địa Ngục thì sẽ phải sống ở đó. Từ đó, Persephone sẽ chỉ được sống với Demeter trong một nửa của mỗi năm. Trong nửa năm còn lại, nàng sẽ phải về Địa Ngục. Từ đó trở đi trái đất có những mùa khác nhau.

Còn Có Sự Tích Rằng

Chòm sao Virgo – Xử Nữ là hình ảnh của một nữ thần chứ không phải người hay thú. Trong thần thoại Hy Lạp, thời đại vàng, các nữ thần và nam thần sống trên trái đất với con người (toàn đàn ông). Mọi chuyện bắt đầu thay đổi ở kỷ nguyên Olympia. Zeus là nhà cai trị độc tài ở kỷ nguyên này. Ông ta xem con người là sinh vật hạ đẳng, thích đối xử với họ như con vật. Prometheus, một người Titan bảo vệ loài người,đã đứng lên chống lại Zeus. Anh ta ăn cắp cả lửa của Olympia và giao cho con người.

truyền thuyết cung xử nữ

Tức giận vì hành động của Prometheus, Zeus xích anh ta lên đỉnh dãy núi Caucasus. Ngoài ra Zeus còn để cho một con diều hâu hàng ngày đến mổ bụng, ăn gan của chàng. Để trả thù loài người, Zeus phái Pandora – người đàn bà đầu tiên xuống làm vợ của em trai Prometheus. Người em vì quá yêu Pandora nên đã bỏ ngoài tai mọi lời khuyên của người anh. Với tính tò mò, Pandora đã mở chiếc độc bình mà người chồng đã căn dặn không được mở. Chiếc bình đó chứa đầy sự xấu xa, bệnh tật, chết chóc…

Từ đó người Hy Lạp cổ tin phụ nữ là nguồn gốc của mọi sự độc ác và rắc rối. Chiếc hộp Pandora là biểu tượng cho việc con người bị hư hỏng do đàn bà. Sau khi Pandora thả chúng ra, các vị thần thánh còn lại trên trái đất lập tức chuyển đến thiên đường Olympus. Vị thần cuối cùng ra đi là Astraea. Nàng là con gái của Zeus và Themis và là chị của Pudicitia (thần khiêm tốn). Astraea là thần của đức hạnh, dù sống ở thiên đường nhưng nàng vẫn mong có ngày trở lại trái đất. Chòm sao Virgo là biểu tượng cho nàng.

Tính Cách Cung Xử Nữ

Tư tưởng của Xử Nữ đi theo chủ nghĩa thuần túy, dù tâm hồn họ đang ở chín tầng mây thì đôi chân luôn đứng vững trên mặt đất. Nguyên tắc “Tinh thần cao hơn vật chất” được họ tuyên truyền và thực hiện. Xử nữ là những người theo đuổi trí tuệ và chân lý. Điều họ kém nhất là chơi các trò quái ác và thực hiện những giao dịch không chính đáng.

tính cách cung xử nữ

Xử Nữ coi trọng sự thuần khiết và hoàn mỹ, họ ra sức làm cho mình trở nên đáng yêu. Điều đó thể hiện trong việc ăn uống, thể dục và các trang phục hợp mốt luôn được họ chọn lựa kỹ lưỡng. Trong phòng của Xử Nữ phải thật giản dị, không lòe loẹt, khoa trương, tất cả đều đơn giản thuận tiện.

Tình Yêu Cung Xử Nữ

Xử Nữ luôn giải quyết mọi việc theo lý trí chứ không phải người nghe tiếng gọi từ trái tim. Vì lẽ đó mà mọi người cho rằng Xử Nữ khá lạnh nhạt và khó gần. Mọi thể hiện tình cảm âu yếm như ôm hôn, vồn vã, mắt ngấn lệ không phù hợp với tính cách Xử Nữ.

tình yêu cung xử nữ

Trong tình yêu thì những người thuộc cung Xử Nữ là người tình tuyệt vời, tận tình, chu đáo và luôn quan tâm tới sở thích của người yêu. Những người thuộc cung Xử Nữ luôn biết cách khiến cho mọi người xung quanh ghen tị với người mình yêu thương. Mọi tình cảm của Xử Nữ tuy không được thể hiện ra bằng lời nhưng tình yêu của những người thuộc cung này lại rất say đắm. Họ có xu hướng chọn người bạn đời theo tiêu chí người đó phải thấy được tầm quan trọng của Xử Nữ, luôn luôn cần có Xử Nữ bên cạnh và không thể sống thiếu Xử Nữ.

Xử Nữ là người rất cẩn thận trong tình yêu. Một khi đã tìm thấy mọi thứ phù hợp, tình cảm, cảm giác thỏa mãn, người bạn đời có thể đáp ứng mọi tiêu chuẩn của họ thì họ sẽ tuyệt đối chung thủy. Nếu là đàn ông thì sẽ chăm chỉ làm việc vì hạnh phúc của người mình yêu. Còn phụ nữ thì sẽ tiếp nhận mọi yêu cầu hay suy nghĩ kể cả khác lạ của người yêu.

Sự Nghiệp Cung Xử Nữ

Luôn luôn có những dự tính và sự tính toán trong đầu, vì thế khi nói chuyện với Xử Nữ về một vấn đề nào đó cần họ cho lời khuyên thì ta có thể dễ dàng nhận thấy rằng câu cửa miệng của họ luôn là “Để tôi nghiên cứu thêm…”.cung xử nữ - Virgo

 

Chăm chỉ, luôn có những suy nghĩ logic, đó là lý do tại sao lại nói Xử Nữ thiên về lý trí hơn là tình cảm. Họ chỉ bắt đầu công việc khi đã có những kế hoạch được vạch ra một cách rõ ràng và tỉ mỉ, làm việc có phương pháp nên sẽ rất phù hợp với những công việc có tính tổ chức cao. Một khi đã bắt tay vào công việc, họ sẽ làm hết mình, cố gắng và tận tâm nhất có thể để hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Nếu như họ cảm thấy công việc chưa được như ý thì họ sẽ tìm mọi cách để khắc phục và tìm ra cách giải quyết tối ưu nhất.

Những người xung quanh Xử Nữ, từ những người đồng nghiệp cho đến bạn bè, người thân đều ngưỡng mộ sự tập trung trong công việc của họ. Họ có đôi mắt sắc sảo, óc phân tích và một khả năng phán đoán tuyệt vời. Ngoài ra họ còn là người rất biết cách tiêu tiền, họ biết mình nên tiêu tiền vào những việc gì, cần điều gì và luôn cố gắng kiếm tiền một cách rất chăm chỉ. Họ lập kế hoạch rất rõ ràng, khoa học cho việc chi tiêu. Họ vạch ra cho bản thân một tương lai khá là chắc chắn về mọi thứ và kiểm soát nó rất triệt để. Cẩn thận và tỉ mỉ với mọi quyết định họ đề ra.

Leave a Reply